Nghiên cứu tập tính ăn tầm cao của dê được tiến hành trên 30 con dê nuôi tại trại dê Thiên An, TP Huế. Với tầm cao thức ăn đặt cách mặt đất 0,5m-1,5m đã làm tăng lượng ăn vào của dê. Số miếng ăn (tần suất lấy thức ăn) cũng tăng dần theo sự tăng độ cao đặt nguồn thức ăn, dê thích ăn và ăn nhanh hơn khi độ cao đặt nguồn thức ăn tương tự độ cao nguồn thức ăn ngoài tự nhiên. Hiệu suất khai thác thức ăn của dê tăng lên khi nguồn thức ăn được đặt cao so với nền chuồng và đồng biến với lượng ăn vào và tần suất lấy thức ăn. Khuyến cáo nên treo thức ăn lên cao sẽ kích thích dê ăn nhiều và ăn hết phần lá cây có thể ăn được
thiết kế máng ăn đặt cao hơn nhằm nâng cao lượng ăn vào và hiệu quả khai thác thức ăn bổ sung nuôi dê.