Sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang nghiên cứu thực trạng điều kiện an toàn thực phẩm tại 33 cơ sở sản xuất rượu Bàu Đá thuộc xã Nhơn Lộc, tỉnh Bình Định cho thấy: 45,5 phần trăm cơ sở có các thiết bị phòng chống động vật côn trùng, vi sinh vật gây hại
39,4 cơ sở đạt về diện tích sản xuất phù hợp năng suất sản xuất của cơ sở
có 24,2 phần trăm cơ sở có khu vực sản xuất được thiết kế theo nguyên tắc một chiều, 90,9 phần trăm cơ sở có đủ dụng cụ phù hợp quy trình sản xuất, 36,4 phần trăm cơ sở sử dụng dụng cụ bằng vật liệu không độc, không thôi nhiễm, 36,4 phần trăm cơ sở nhân viên được khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe
có 33,3 phần trăm cơ sở nhân viên đã được cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm
27,3 phần trăm cơ sở có người sản xuất và chủ cơ sở đeo tạp dề khi tiếp xúc thực phẩm, 78,8 phần trăm cơ sở có người sản xuất và chủ cơ sở đeo khẩu trang khi tiếp xúc với thực phẩm, 97 phần trăm người không bị mắc bệnh khi tham gia sản xuất theo quy định.