Thực trạng và giải pháp phát triển sản xuất rau màu trên địa bàn quận ô môn, thành phố cần thơ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Lợi Cao, Thị Thu Hà Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664.8 Fruits and vegetables

Thông tin xuất bản: Công Thương, 2017

Mô tả vật lý: 239-244

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 529642

 Nghiên cứu được thực hiện tại quận Ô Môn, thành phố cần Thơ nhằm đánh giá thực trạng sản xuất rau màu và đề xuất các giải pháp nhằm phát triển sản xuất rau màu ổn định và bền vững. Kết quả nghiên cứu cho thấy sản xuất rau màu mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao hơn cho nông hộ so với độc canh cây lúa. Tuy nhiên, sản xuất rau màu ở đây cũng phải đối mặt với những khó khăn, như: giá bán biến động, chi phí vật tư tăng cao, liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hạn chế, sản xuất nhỏ lẻ, thiếu nguồn giống chất lượng cao. Vì vậy, các giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất rau màu trên địa bàn quận Ô Môn tập trung vào 03 nhóm chính, gồm: phát triển thị trường cung ứng đầu vào và tiêu thụ sản phẩm
  phát triển và đảm bảo nguồn giống chất lượng cao và chuyển giao công nghệ sản xuất phù hợp với điều kiện của địa phương.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH