Xác định nồng độ muối nacl thích hợp đối với lúa nếp để loại bỏ hạt lép lửng góp phần hạn chế một số mầm bệnh trước khi gieo trồng ở thừa thiên-huế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đình Hường Lê, Văn Minh Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.336 Food and drink

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2004

Mô tả vật lý: 1531-1533

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 533446

Xử lý thóc giống lúa nếp bằng muối ăn NaCl nhằm xác định chất lượng thóc giống trước khi gieo trồng ở Thừa Thiên-Huế. Đối với các giống lúa nếp, nồng độ NaCl từ 6% -7% là thích hợp, đặc biệt 7% là tối ưu nhất cho việc loại bỏ các hạt lép lửng, cải thiện tỷ lệ nảy mầm bình thường của hạt giống trước khi gieo. Khi được lọc bằng dung dịch NaCl 6% -7% , tỷ lệ nấm nhiễm thấp hơn đối chứng ở mức tin cậy. Các nấm nhiễm chính là Alternaria padwickii, Aspergillus flavus, Aspergillus niger, Cladosporium sphaerospermum, Rhizopus, riêng Aspergillus niger có sự sai khác không rõ so với đối chứng.
1. 
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH