Xác định thành phần hóa học và hoạt tính sinh học trong mẫu lá cây xáo tam phân (paramignya trimera (oliv.) guill) và nghiên cứu sự phát sinh hình thái từ các nguồn mẫu khác nhau

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Thúy Đặng, Đăng Giáp Đỗ, Đức Hiếu Dương, Thị Xuyên Ngô, Thị Dược Nguyễn, Thị Huyền Trang Nguyễn, Trọng Tuấn Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 578.734 Natural history of organisms and related subjects

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Văn Lang), 2018

Mô tả vật lý: 30-39

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 533454

Mẫu lá được chiết xuất bằng methanol có khả năng kháng oxy hóa với giá trị IC50 là 6,4349 mg/ml và có khả năng kháng chủng vi khuẩn Gram (+) Staphilococcus aureus (đường kính vòng vô khuẩn 12mm). Bên cạnh đó, các thí nghiệm khảo sát về khả năng tạo mô sẹo và chồi cũng được tiến hành. Tỷ lệ mô sẹo được hình thành ở nghiệm thức có sử dụng TDZ và đạt tỷ lệ tốt nhất ở nồng độ 0,6 mg/l với tỷ lệ là 76,19 phần trăm. Tỷ lệ hình thành chồi cao nhất đạt 100 phần trăm ở nghiệm thức sử dụng 3,0 mg/l BA. Tuy nhiên, các chồi này yếu và dễ bị rụng. Để khắc phục tình trạng này, môi trường MS ban đầu) được sử dụng để khảo sát trên mẫu cấy cây xáo tam phân, kết quả bước đầu cho thấy các chồi không bị gãy và xanh hơn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH