ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian nén ép đến một số tính chất vật lý, cơ học của gỗ keo lai

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Phước Lê, Văn Chương Phạm, Minh Sơn Trần, Mạnh Tường Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 571.46 *Effects of temperature

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp, 2018

Mô tả vật lý: 193-200

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 534252

 Nén gỗ là một phương pháp xử lý nhằm nâng cao một số tính chất cơ học, vật lý của gỗ. Để nén gỗ Keo lai cho được kết quả tốt nhất cần xác định đúng quy trình công nghệ cũng như trị số của các thông số công nghệ nén ép. Trong nghiên cứu này, nghiên cứu ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian ép tới một số tính chất vật lý, cơ học của Keo lai, cụ thể như sau: Gỗ được xử lý mềm hóa phương hấp ở nhiệt 110 độ C trong vòng 30 phút, sau đó hóa mềm bằng máy ép nhiệt ở nhiệt độ 140 độ C, thời gian 10 phút, áp suất 2,0 MPa
  tiếp đó là xả ẩm 2 lần trong thời gian 10 phút. Đến công đoạn chính gỗ Keo Lai được nén ở các chế độ nén khác nhau, cụ thể với 3 mức thời gian 10 phút, 20 phút và 30 phút
  với 3 mức nhiệt độ 130 độ C, 140 độ C và 150 độ C. Gỗ sau khi nén ép được xử lý trong lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C, thời gian 10 phút. Kết quả nghiên cứu cho thấy tính chất cơ học, vật lý của gỗ được cải thiện rõ rệt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH