ảnh hưởng của nước chiết hạt cau (Areca catechu) lên khả năng phòng trị giun đũa và khả năng tăng trọng của gà nòi gian đoạn từ 3 tuần tuổi đến 13 tuần tuổi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mộng Nhi Nguyễn, Quách Quyền Thạch

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613.25 Weight-losing diet

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Trà Vinh), 2017

Mô tả vật lý: 109-114

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 534255

Nghiên cứu được tiến hành trên gà nòi nhằm so sánh sự nhiễm giun Ascaridia galli giữa các nghiệm thức thí nghiệm dưới tác động tẩy trừ giun tròn của nước chiết hạt cau và Levamisol. Tổng số có 72 gà nòi được nuôi trong môi trường thí nghiệm và bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên gồm ba nghiệm thức mỗi nghiệm thức nuôi 24 con và lặp lại 4 lần (n=6 con/lần lặp lại). Mức độ tăng trọng của gà nòi trong nghiệm thức dùng nước chiết hạt cau tốt hơn so với nghiệm thức đối chứng. Dùng nước chiết hạt cau và Levamisol cho tỉ lệ nhiễm giun của gà nòi giảm tại thời điểm 5 và 6 tuần so với 4 tuần tuổi. Sự khác biệt về tỉ lệ nhiễm Ascaridia galli trên gà 6 tuần tuổi có ý nghĩa về thống kê (p0,05) giữa các nghiệm thức, giảm nhiều hơn trong nghiệm thức dùng nước chiết hạt cau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH