Ảnh hưởng của việc bổ sung bột bã nghệ sau tách chiết curcumin trong khẩu phần tới sức sản xuất thịt và độ vàng da của gà thịt JA-DABACO

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Tuấn Bùi, Thị Thiên Thu Cù, Thị Ngân Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664.8 Fruits and vegetables

Thông tin xuất bản: Khoa học & Công nghệ Việt Nam, 2018

Mô tả vật lý: 36-41

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 534292

 Experiment (TN) was conducted to evaluate the effect of turmeric supplementation (after curcumin extraction) at 2 different levels on meat production and jaundice of JA-DABACO chickens. The experiment was divided into 3 groups of 30 heads each. The control group (DC) only uses complete mixed foods according to age stages. Lot TN1 has turmeric supplement at 3%. Lot TN2 added turmeric extract at 5%. The results showed that the addition of turmeric in the diet increased the survival rate (the control lot was 94.73%, that of TN1 was 99.78% and that of TN2 was 99.88%. ), increase in body weight (body weight of chickens at 10 weeks of age in the control group, batch of TN1 and batch of TN2 are 1173,3
  1273,3 and 1356,72g / head respectively), while increasing color The color of chicken skin was significantly (from 2.67 in the control lot to 3.2 and 3.9 Roche units in batch TN1, 2). The results of this study open up the potential of using turmeric extracted from curcumin extraction in chicken diets to increase growth rate, as well as improve the color of chicken skin.Thí nghiệm (TN) được tiến hành để đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung bã nghệ (sau tách chiết curcumin) ở 2 mức khác nhau đến sức sản xuất thịt và độ vàng da của gà JA-DABACO. Thí nghiệm chia làm 3 lô, mỗi lô 30 con, lặp lại 3 lần. Lô đối chứng (ĐC) chỉ sử dụng thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh theo các giai đoạn tuổi. Lô TN1 bổ sung bã nghệ ở mức 3%. Lô TN2 bổ sung bã nghệ ở mức 5%. Kết quả cho thấy, việc bổ sung bã nghệ vào khẩu phần đã làm tăng tỷ lệ nuôi sống (lô ĐC đạt tỷ lệ 94,73%, lô TN1 đạt tỷ lệ 99,78% và lô TN2 đạt tỷ lệ 99,88%), tăng khối lượng cơ thể (khối lượng cơ thể gà tại 10 tuần tuổi ở lô đối chứng, lô TN1 và lô TN2 lần lượt là 1173,3
  1273,3 và 1356,72g/con), đồng thời làm tăng màu sắc da gà một cách rõ rệt (từ 2,67 ở lô đối chứng đến 3,2 và 3,9 đơn vị Roche ở lô TN1, 2). Kết quả nghiên cứu này mở ra tiềm năng có thể sử dụng bã nghệ sau tách chiết curcumin trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi gà nhằm tăng tốc độ sinh trưởng, cũng như cải thiện màu sắc của da gà.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH