Đánh giá ảnh hưởng của điều kiện nuôi trồng tới khả năng tạo quả thể của nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaries

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Tuấn Bách Đỗ, Văn Cường Dương, Văn Hướng Hà, Thị Trang Ma, Huy Thuần Nguyễn, Mạnh Cường Nguyễn, Hoài Nam Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 635.8 Mushrooms and truffles

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Thái Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 113-118

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 534828

Đánh giá ảnh hưởng của điều kiện nuôi trồng tới khả năng tại quả thể của nấm đông trùng hạ thảo Cordyceps militaries. Giá thể được sử dụng là gạo lứt. Dung dịch dinh dưỡng tối ưu thu được gồm glucose 40g/l, peptone 5 g/L, MgSO4.7H2O 1,5g/L, K2HPO4 1,5 g/L, NAA 1 mg/L, bột nhộng tằm 3%. Điều kiện nhiệt độ duy trì ở mức 12h chiếu sáng ở 25 độ C đến 12h tối ở 20 độ C. Quả thể nuôi trồng trên môi trường tói ưu có hàm lượng Cordyceps đạt 4,33 ± 0,08 mg/g khô, cho thấy tiềm năng ứng dụng quy trình trên quy mô công nghiệp.The paper assesses the effect of growing conditions on the ability of Cordyceps militaries. The price used is brown rice. The optimal nutrient solution was obtained including 40g / l glucose, 5 g / L peptone, MgSO4.7H2O 1.5g / L, K2HPO4 1.5 g / L, NAA 1 mg / L, 3% silkworm powder. Conditions of temperature maintained at 12 hours of illumination at 25oC to 12 pm at 20oC. The fruiting body grown on optimum environment had Cordyceps content of 4.33 ± 0.08 mg / g dry, giving see potential application of the process on an industrial scale.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH