Hội chứng ruột kích thích và một số yếu tố liên quan

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đình Tùng Lê, Hải Ánh Nguyễn, Thị Vân Hồng Nguyễn, Xuân Thanh Nguyễn, Thị Thanh Huyền Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 616.3 Diseases of digestive system

Thông tin xuất bản: Sinh lý học Việt Nam, 2017

Mô tả vật lý: 39-44

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 535480

 Objective:To determine some related factors in patients with irritable bowel syndrome (IBS). Subjects and methods: A descriptive cross-sectional study was conducted on 75 IBS patients aged 18 years old and older, diagnosed according to Rome III criteria.The concentration of IgE and lgG4 antibodies in the blood was quantified byimmunologieal method of sandwich ELISA.Results:The average age of subjects were 42.53 ± 14.20
  the youngest was 18 years old and the oldest was 70 years old.The rate of female/male was 2.4/1. There was no relationship betweentheaverage concentration of IgE antibodies, lgG4 antibodies,diet, time of occurrence, factors reducing symptoms and lBS. Conclusion:There were unclearevidence on relationship between diet, living habits and irritable bowel syndrome. Further studies are needed to clarify the mechanism and the relationship to help prevent and treat patients with IBS.Xác định một số yếu tố liên quan đến hội chứng ruột kích thích (IBS) trên 75 bệnh nhân đến khám tại bệnh viện Bạch Mai trong năm 2004. Kết quả cho thấy trong số 75 bệnh nhân, nồng độ IgE cao nhất ở bệnh nhân IBS mức độ bệnh trung bình (460,63± 575,25), thấp nhất ở bệnh nhân có mức độ bệnh nặng (136,45 ± 81). Nồng độ IgG4 cao nhất ở bệnh nhân IBS mức bệnh nặng (476,70 ± 360,2), thấp nhất ở bệnh nhân mức độ bệnh trung bình (301,72 ± 214,59). Thức ăn mỡ, đồ tanh làm tăng triệu chứng của bệnh, đặc biệt ở bệnh nhân IBS-D, chế độ ăn nhiều chất xơ làm giảm triệu chứng bệnh. Sau đại tiện, triệu chứng IBS giảm nhiều nhất, tiếp đến là nghỉ ngơi và sau khi ăn.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH