Sử dụng phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang nghiên cứu đánh giá kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm của người sản xuất rượu Bàu Đá tại 33 cơ sở sản xuất rượu thuộc xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định cho thấy: Tỷ lệ người đạt yêu cầu về kiến thức an toàn thực phẩm chiếm 34,1%. Trong đó, tỷ lệ người đạt kiến thức chung chiếm 36,2%, tỷ lệ người đạt kiến thức chuyên ngành chiếm 69,6%. Có 73,2% người đã xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, 76,8% người đã khám sức khỏe định kỳ, 25,4% người thực hành đúng về mang, mặc bảo hộ
59,4% người thực hành rửa tay đúng quy định
70,3% người thực hành bảo quản nguyên liệu và sử dụng men rõ nguồn gốc, 87,7% người thực hành vệ sinh dụng cụ đúng quy định.Using cross-sectional descriptive research method to assess knowledge and practice on food safety of Bau Da winemakers at 33 winemaking establishments in Nhon Loc commune, An Nhon town, Binh province Định shows that: The proportion of people who have met requirements on food safety knowledge accounts for 34.1%. In particular, the proportion of people with general knowledge accounted for 36.2%, the proportion of people with specialized knowledge accounted for 69.6%. There were 73.2% of people had confirmed food safety knowledge, 76.8% of people had regular health check-ups, 25.4% of people had right practice in wearing and wearing protection
59.4% of people practice hand washing as prescribed
70.3% of people practiced preserving raw materials and using enamel with clear origin, 87.7% practiced practicing sanitary tools.