Nghiên cứu đặc điểm hình thái, cấu tạo giun đũa gà và quá trình phát triển của trứng giun Ascaridia Galli trong nước cất

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Vân Giang Đỗ, Minh Lê

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 595.1 *Arthropoda

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Thái Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 95-100

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 536308

Nghiên cứu đặc điểm hình thái, cấu tạo giun đũa ở gà và quá trình phát triển của trứng giun Ascaridia Galli trong nước cất. Kết quả cho thấy đặc điểm chung của giun đũa ở gà là kích thước lớn, màu vàng trắng, biểu bì có những vân ngang rõ, miệng có 3 môi và mỗi môi tạo thành những tấm răng. Khi mổ giun cái trưởng thành, thu thập trứng nuôi cấy trong môi trường nước cất ở nhiệt độ từ 25-31 độ C, sau 16,33 ± 1,2 ngày thấy trứng phát triển thành trứng chứa ấu trùng có sức gây bệnh.Study on morphological characteristics, structure of roundworm in chickens and development of Ascaridia Galli worm eggs in distilled water. The results showed that the general characteristic of roundworm in chickens is large size, white yellow color, epidermis has clear horizontal veins, mouth has 3 lips and each lip forms teeth plates. When surgery of adult female worms, collect cultured eggs in distilled water environment at a temperature of 25-31 degrees C, after 16.33 ± 1.2 days, the eggs develop into eggs containing pathogenic larvae.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH