Nghiên cứu giá trị của CEA, CA19-9 trong chẩn đoán một số bệnh ung thư đường tiêu hóa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Khang Nguyễn, Thị Tuấn Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 616.99 Tumors and miscellaneous communicable diseases

Thông tin xuất bản: Y dược lâm sàng 108, 2017

Mô tả vật lý: 144-148

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 536377

 Nghiên cứu giá trị của CEA, CA19-9 trên 106 bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa và so sánh với 77 bệnh nhân viêm tụy, viêm dạ dày, viêm đại trực tràng làm nhóm chứng. Kết quả cho thấy độ tuổi hay gặp ung thư đường tiêu hóa là 40-60 tuổi, chiếm tỷ lệ 50,1%. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam cao hơn ở nữ. Nồng độ trung bình của CEA và CA19-0 ở huyết tương bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa lần lượt là 8,18ng/ml và 18,85Ul/ml. Về độ nhạy, độ đặc hiệu của xét nghiệm CAE, CA19-9 trong chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa lần lượt là 50,24%
  51,41% và 93,72%
  82,80%.The paper studied the value of CEA, CA19-9 on 106 patients with gastrointestinal cancer and compared with 77 patients with pancreatitis, gastritis, colorectal inflammation as a control group. The results show that the common age of gastrointestinal cancer is 40-60 years old, accounting for 50.1%. The incidence in men is higher than in women. The average concentration of CEA and CA19-0 in plasma of patients with gastrointestinal cancer is respectively 8,18ng / ml and 18.85Ul / ml. Regarding sensitivity, specificity of CAE, CA19-9 assays in diagnosis of gastrointestinal cancer is 50.24%
  51.41% and 93.72%
  82.80%.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH