Nghiên cứu thành phần hóa học và đánh giá độc tính cấp của lan thạch hộc tía

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Duyên Nguyễn, Thị Ánh Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 571.952 Physiology and related subjects

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Thái Nguyên), 2017

Mô tả vật lý: 165-168

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 536613

 Nghiên cứu thành phần hóa học và đánh giá độc tính cấp của lan thạch hộc tía (Dendrobium officinale). Nghiên cứu đã xác định trong lan thạch hộc tía có 7 nhóm chất hữu cơ là alcaloid, flavonoid, axil hữu cơ, carotenoid, axit amin, đường khử và chất béo. Trong 100g tươi, thành phần nước, ni tơ, lipid, khoáng, đường khử, đường tổng hợp, photpho, carotenoid, polysaccharide, alkaloid lần lượt là 80,22
  0,215
  0,051, 0,748, 0,575, 0,971
  0,045, 9,15, 23,23, 0,025 g/100g. Kết quả bước đầu đánh giá được tính an toàn của sản phẩm từ lan thạch hộc tía với người dùng ở mức độ LD50 = 18,5mlcao/kg.Study on chemical composition and assessment of acute toxicity of Thach Hoc Tia orchid (Dendrobium officinale). The study has identified Thach Hoc Tia orchid have 7 organic groups included alumina, flavonoids, organic axil, carotenoids, amino acids, reducing sugars and fats. In fresh 100g, water, nitrogen, lipid, mineral, reducing sugar, synthetic sugar, phosphorus, carotenoid, polysaccharide, alkaloid are 80.22
  0.215
  0.051, 0.748, 0.575, 0.971
  0.045, 9.15, 23.23, 0.025 g / 100g. Initial results assess the safety of products from purple fossil orchid with users at the level of LD50 = 18.5mlcao / kg.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH