Nghiên cứu thử nghiệm chiết xuất Agar từ rong Gracilariopsis heteroclada J.F.Zhang & B.M.Xia

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Trang Lê, Thành Công Nguyễn, Văn Tú Nguyễn, Thanh Đại Trần, Thị Trinh Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.698 Food and drink

Thông tin xuất bản: Công Thương, 2018

Mô tả vật lý: 391-396

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 536628

Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá tác động của một số yếu tố chính trong quy trình chiết xuất Agar của loài rong Gracilariopsis heteroclada. Các thí nghiệm được bố trí đánh giá các yếu tố gồm tỉ lệ nước ngâm rửa rong ở quá trình tiền xử lý, tác động của nồng độ NaOH và nồng độ acid citric tới hiệu suất thu hồi Agar. Các kết quả nghiên cứu cho thấy, tỉ lệ rong nước 1/30 là phù hợp nhất cho quá trình ngâm rửa, nồng độ NaOh 2,5 phần trăm là tối ưu cho quá trình chiết xuất, ở nồng độ này hàm lượng agar thu hồi có thể lên đến 16 phần trăm trọng lượng khô. Với nồng độ acid citric 2 phần trăm và thời gian chiết xuất 25 phút là điều kiện tốt nhất để chiết xuất Agar từ rong Gracilariopsis heteroclada.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH