Phân lập và tuyển chọn các chủng vi khuẩn axít lactic và vi khuẩn axít acetic tham gia vào quá trình lên men hạt ca cao

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Quang Nguyễn, Thị Quỳnh Diệp Trần, Thị Thúy Huệ Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 612.0151 Human physiology

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ Việt Nam, 2018

Mô tả vật lý: 55-59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 536946

 Fermentation of cocoa beans is one of the important stages, deciding the quality of commercial cocoa. Each microorganism has a specific role to help improve the quality of fermented cocoa beans, especially the strains of lactic acid bacteria and acetic acid bacteria. In this study, the research team has isolated 8 a sample of bacteria capable of producing lactic acid and 3 samples of bacteria capable of producing acetic acid
  Two strains of lactic acid-producing bacteria, Bacillus coagulans, Lactobacillus plantarum, and one bacterium capable of producing high acetic acid, Acetobacter lovaniensis were selected. The optimum biomass multiplication time for bacterial strains is 48 hours and the optimal semi-solid medium for the multiplication of Bacillus coagulans bacteria is 85% corn bran + 15% rice bran (bacterial density reaches 1, 61x10 ^ 12 Cfu / g)
  Lactobacillus plantarum is 90% corn bran + 10% rice bran (density reaches 2.15x10 ^ 10 Cfu / g) and Acetobacter lovaniensis is 90% corn bran + 10% rice bran (density reached 2,19x10 ^ 11 Cfu / g).Lên men hạt ca cao là một trong những công đoạn quan trọng, quyết định chất lượng ca cao thương phẩm. Mỗi loài vi sinh vật đều có vai trò nhất định giúp nâng cao chất lượng hạt ca cao lên men, đặc biệt là các chủng vi khuẩn axít lactic và vi khuẩn axít acetic.Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã phân lập được 8 mẫu vi khuẩn có khả năng sinh axít lactic và 3 mẫu vi khuẩn có khả năng sinh axít acetic
  tuyển chọn được 2 chủng vi khuẩn có khả năng sinh axít lactic cao là Bacillus coagulans, Lactobacillus plantarum và 1 chủng vi khuẩn có khả năng sinh axít acetic cao là Acetobacter lovaniensis. Thời gian nhân sinh khối tối ưu cho các chủng vi khuẩn là 48 giờ và môi trường bán rắn tối ưu để nhân sinh khối vi khuẩn Bacillus coagulans là môi trường 85% cám bắp + 15% cám gạo (mật số vi khuẩn đạt 1,61x10^12 Cfu/g)
  vi khuẩn Lactobacillus plantarum là môi trường 90% cám bắp + 10% cám gạo (mật số đạt 2,15x10^10 Cfu/g) và vi khuẩn Acetobacter lovaniensis là môi trường 90% cám bắp + 10% cám gạo (mật số đạt 2,19x10^11 Cfu/g).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH