Tuyển chọn vi khuẩn acetic chịu nhiệt ứng dụng trong lên men acid acetic

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Đăng Long Bùi, Xuân Phong Huỳnh, Masushita Kazunobu, Thị Phương Dung Ngô, Mỹ Vi Nguyễn, Ngọc Thạch Nguyễn, Yakushi Toshiharu

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 615.35 Enzymes

Thông tin xuất bản: Khoa học công nghệ Việt Nam, 2017

Mô tả vật lý: 44-49

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 537900

Acid acetic là một acid hữu cơ quan trọng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp chế biến thực phẩm. Nghiên cứu nhằm mục đích tuyển chọn và định danh các chủng vi khuẩn acetic chịu nhiệt và xác định các điều kiện lên men acid acetic. Kết quả khảo sát khả năng lên men trong môi trường YPGD bổ sung 4phần trăm (v/v) ethanol của 20 chủng vi khuẩn acetic ở 37 độ C đã tuyển chọn được 9 chủng, vi khuẩn actic với hàm lượng acid acetic sinh ra trong khoảng 1,72-2,04 phần trăm (w/v). Chủng vi khuẩn acetic A18 có khả năng lên men mạnh nhất ở 39 độ C với hàm lượng acid acetic đạt 2,56 phần trăm được tuyển chọn thử nghiệm các điều kiện lên men bao gồm hàm lượng ethanol bổ sung, pH và giống chủng ban đầu. Chín chủng vi khuẩn thuộc chi Acetobacter, bao gồm A.pasteurianus, A.tropicalis, A.orientalis và A.sicerae. Kết quả khảo sát điều kiện lên men acid acetic của chủng A.sicerae A18 ở 39 độ C cho thấy điều kiện lên men acid acetic thích hợp khi môi trường YPGD của ethanol được bổ sung ở nồng độ 4,32 phần trăm, pH 4,0 và số lượng tế bào giống vi khuẩn là 10. . ngũ 5 tế bào/ml, hàm lượng acid acetic đạt 2,61phần trăm (w/v).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH