Các nguồn thương phẩm đặc trưng của xứ Nam Kỳ xưa (thế kỷ 18 - đầu thế kỷ 19) tiếp cận từ tư liệu phương Tây

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Giác Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 823.7 English fiction

Thông tin xuất bản: Khoa học xã hội TP. Hồ Chí Minh, 2017

Mô tả vật lý: 36-51

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 539362

From the end of the 17th to the early 20th century, Nam Dang Trong or Nam Ky is a land of rich diversity and diverse sources of produce. With the establishment of the central port of Saigon, many of these land products have become the main trade items in the local, regional and international trade. It is possible to source these trade items through export goods on merchant ships, records of merchants and clergy or memoirs of astronauts. As a specialty of a land area, here are some key trade items, including: rice paddy, forest wood of all kinds, betel nut, sugar cane, silk cloth, slack and dry fish and crocodile meat.Từ cuối thể kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20, Nam Đàng Trong hay xứ Nam Kỳ là vùng đất hội tụ phong phú và đa dạng các nguồn sản vật. Với sự hình thành thương cảng trung tâm Sài Gòn, nhiều loại sản vật xứ này đã trở thành các thương phẩm chính trong hoạt động thương mại giữa các địa phương, khu vực và quốc tế. Có thể diện các nguồn thương phẩm đó thông qua hàng xuất trên các thuyền buôn, ghi chép của thương nhân và giáo sĩ hay hồi ký của các nhà du hành. Với tính cách là đặc sản của một vùng đất, có thể kể ra đây một số thương phẩm chủ yếu, bao gồm: thóc gạo, gỗ rừng các loại, trầu cau, mía đường, vải lụa, cá khô nói chùng và cả thịt cá sấu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH