Đánh giá ảnh hưởng của bốn hóa chất xử lý đến sự xâm nhập của nấm Peronosclerospora maydis gây bệnh sọc trắng lá trên bắp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hướng Dương Võ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 571.962 Physiology and related subjects

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học An Giang), 2017

Mô tả vật lý: 45299

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 541089

 Ảnh hưởng của hóa chất xử lý đến sự xâm nhập của nấm Peronosclerospora maydis gây bệnh sọc trắng lá trên bắp được tiến hành trong điều kiện phòng thí nghiệm, nhà lưới. Bắp được xử lý phun lên lá ở giai đoạn có ba lá thật bằng: Acibenzolar-S-methyl (100 ppm), CaCl2 (100 mM), K2HPO4 (100 mM) hoặc salicylic acid (7,5 mM). Kết quả cho thấy, CaCl2 (100 mM) ức chế bào tử nấm tốt nhất thông qua ức chế nảy mầm, hình thành đĩa áp và buộc nấm phải mọc ống nấm dài. Acibenzolar-S-methyl (100 ppm) ức chế nảy mầm, buộc bào tử phân nhánh nhiều và chiều dài ống nấm lớn
  salicylic acid (7,5 mM) ức chế xâm nhập của nấm qua tỉ lệ bào tử tạo nhiều ống nấm cao.Effect of chemical treatment on invasion of fungi Peronosclerospora maydis causes white leaf stripe disease in corn conducted in laboratory and greenhouse conditions. Corn is sprayed onto leaves at a stage with three true leaves: Acibenzolar-S-methyl (100 ppm), CaCl2 (100 mM), K2HPO4 (100 mM) or salicylic acid (7.5 mM). The results showed that CaCl2 (100 mM) inhibited the best fungal spores through germination inhibition, pressure plate formation and forcing fungi to grow long mushroom tubes. Acibenzolar-S-methyl (100 ppm) inhibits germination, forcing branching spores much and the length of large mushroom tubes
  salicylic acid (7.5 mM) inhibits fungal invasion by high rate of spore-forming spores.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH