Nghiên cứu thành phần hóa học của thảo quả

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thường Bùi

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 577.1 Specific ecosystem processes

Thông tin xuất bản: Khoa học, 2018

Mô tả vật lý: 52-59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 547146

Thảo quả (Amomum aromaticum Roxb) được sử dụng là gia vị phổ biến cũng như làm thuốc chữa nhiều bệnh như đau bụng, đi ngoài, trị sốt rét, ho, chữa đau răng, viêm lợi. Trong nghiên cứu này, chúng tôi báo cáo phân lập và xác định cấu trúc của ba hợp chất là (1) S,E-nerolidol, (2) citral và (3) ß-sitosterol glucosid từ dịch chiết etyl axetat của thảo quả thu hái tại tỉnh Lào Cai. Cấu trúc các hợp chất này được xác định bằng các phương pháp phổ biến hiện đại như phủ cộng hưởng từ hạt nhân, phổ khối.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH