Nghiên cứu thủy phân protein từ phụ phẩm cá lóc bằng enzyme alcalase

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Anh Thư Ung

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 612.01513 Human physiology

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 78-84

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 547181

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá khả năng thủy phân protein từ phụ phẩm cá lóc để thu dịch đạn dựa trên tác động của enzym alcalaza thương mại. Nội dung nghiên cứu tập trung vào khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thủy phân protein từ phụ phẩm cá lóc như pH dung môi, nhiệt độ thủy phân, nồng độ enzym và thời gian thủy phân. Kết quả cho thấy, hiệu suất thủy phân protein từ phụ phẩm cá lóc đạt tốt nhất (40,25%) ở điều kiện pH dung môi là 8,1, nhiệt độ thủy phân là 57,6°C, nồng độ alcalaza là 3% (v/w) và thời gian thủy phân là 2,82 giờ. Ở điều kiện thủy phân tối ưu, dịch thủy phân từ phụ phẩm cá lóc có hàm lượng đạm tổng số là 11,2 g/L. Nghiên cứu cho thấy tính khả thi của việc sử dụng enzym alcalaza thương mại trong thủy phân protein từ phụ phẩm cá lóc, giúp nâng cao giá trị nguồn nguyên liệu và giải quyết vấn đề môi trường, mở ra triển vọng cho việc sản xuất dịch đạm giàu các axit amin và peptit mạch ngắn có giá trị dinh dưỡng, có thể ứng dụng trong chế biến các sản phẩm giàu protein.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH