Tối ưu hóa nhiệt độ và thời gian thanh trùng sản phẩm nước giải khát thuốc dòi bằng phương pháp bề mặt đáp ứng

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Duy Tân Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.4 Food preservation and storage

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học An Giang), 2017

Mô tả vật lý: 45647

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 553920

 Phương pháp bề mặt đáp ứng (RSM) được sử dụng để tối ưu hóa nhiệt độ và thời gian thanh trùng sản phẩm nước giải khát thuốc dòi dựa vào các chỉ tiêu như hàm lượng vitamin C, anthocyanin, flavonoid, polyphenol và tannin. Thí nghiệm được thiết kế theo kiểu phức hợp điểm tâm (CCD) với mô hình 23+star để khảo sát ảnh hưởng của nhiệt độ (70-90 độ C) và thời gian thanh trùng (15-35 phút) đến các chỉ tiêu được chọn. Kết quả nghiên cứu cho thấy quá trình thành trùng tối ưu đạt được ở 83 độ C trong 31 phút. Hàm lượng vitamin C, anthocyanin, flavonoid, polyphenol và tannin trong sản phẩm lần lượt là 60,26 mg/L
  6,18 mg/L
  147,55 mg/L
  312 mg/L và 422,95 mg/L.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH