Nghiên cứu đặc điểm dinh dưỡng cá thiều (arius thalassinú ruppell, 1837)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đình Mão Nguyễn, Văn Phước Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 571.17 Physiology and related subjects

Thông tin xuất bản: Khoa học - Công nghệ Thủy sản, 2016

Mô tả vật lý: 62-68

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 569304

 Cá thiều là loài có giá trị kinh tế. Cá thiều được nghiên cứu đặc điểm dinh dưỡng tại Kiên Giang tqf tháng 8/2010 đến thags 7/2014. Mẫu cá được thu hàng tháng từ ngư dân và các chợ địa phương. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cá thiều có miệng rộng
  răng hàm nhọn và sắc
  răng vòm miệng nhỏ và mọc thành 3-4 cụm, răng hầu nhỏ, nhám và mọc thành 2 cụm. Thực quản ngắn, rộng và thành dày. Dạ dày lớn , hình cữ V, thành dày và có nhiều nếp gấp bên trong. Tương quan giữa chiều dài ruột và thân cá thiều là 1,76. thành phần thức ăn đa dạng và phong phú gồm 23 loài thuộc 4 nhóm: cá (14 loài - 60,87 phần trăm), động vật giáp xác (6 loài - 26,09 phần trăm), động vật da gai (2 loài - 8,7 phần trăm), động vật thân mềm (1 loài - 4,35 phần trăm). Tần suất các nhóm thức ăn khác nhau nhóm cá chiếm 60,46 phần trăm, nhóm động vật thân mềm là 38,46 phần trăm, nhóm động vật giáp xác là 32,97 phần trăm và nhóm động vật da gai là 24,18 phần trăm. Cá thiều là loài ăn động vật và ăn tầng đáy.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH