Các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kỹ thuật của các hộ trồng ớt tại huyện tịnh biên, tỉnh an giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Đặng Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 338.16 Production efficiency

Thông tin xuất bản: Kinh tế và Dự báo, 2017

Mô tả vật lý: 86-89

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 571518

 Mục tiêu của nghiên cứu là ước lượng hiệu quả kỹ thuật và các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả kỹ thuật của hộ trồng ớt dựa vào bộ dữ liệu được thu thập từ 75 hộ trồng ớt tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Hàm sản xuất biên Cobb - Douglas kết hợp với hàm phi hiệu quả kỹ thuật (technical inefficiency model) được sử dụng để phân tích bằng chương trình Frontier 4.1. Kết quả phân tích cho thấy, hiệu quả kỹ thuật trung bình của hộ trồng ớt là 76,51 phần trăm
  với mức độ sử dụng các yếu tố đầu vào và kỹ thuật hiện có thì sản lượng của hộ trồng ớt còn có khả năng tăng thêm 23,49 phần trăm. Bên cạnh đó, các yếu tố như trình độ học vấn, tham gia hội địa phương, tín dụng, tập huấn kỹ thuật... có ảnh hưởng tích cực đến hiệu quả kỹ thuật của hộ trồng ớt.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH