ảnh hưởng của chất điều hòa sinh trưởng thực vật đến năng suất và phẩm chất giống thanh long ruột tím hồng LĐ 5 được thực hiện tại Trại thực nghiệm của Viện Cây ăn quả miền Nam. Thí nghiệm được bố trí theo kiểu khối đầy đủ hoàn toàn ngẫu nhiên với 6 nghiệm thức và 4 lần lặp lại. Kết quả nghiên cứu ghi nhận, khi phun NAA 40ppm + GA3 40ppm và NAA 40ppm + GA3 40ppm vào giai đoạn nụ hoa được 10 ngày và các thời điểm sau khi hoa nở 5, 10, 15 và 20 ngày trên thanh long ruột tím hồng LĐ 5 giúp tăng độ chắc thịt quả, trọng lượng quả và năng suất so với đối chứng không phun.