Vùng Tây Bắc có điểu kiện khí hậu và đất đai khá thuận lợi để phát triển sản phẩm chè phục vụ thị trường nội địa và quốc tế, nhưng kết quả hiện tại vẫn chưa xứng với tiềm năng. Ngành chè Tây Bắc cần phải nhìn nhận lại cách tổ chức chuỗi cung ứng, từ khâu nguyên liệu đến chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Bài viết này đánh giá thực trạng công tác quản trị chuỗi cung ứng sản phẩm chè xuất khẩu khu vực Tây Bắc nhằm phát hiện những mặt còn yếu kém và hạn chế, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục và đầu tư phát triển ngành chè đạt hiệu quả kinh tế cao hơn, ổn định và bển vững hơn cho mặt hàng xuất khẩu chiến lược này.