Phát triển chế biến mì gạo tại làng nghề dĩnh kế và thủ dương tỉnh bắc giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Long Vỹ Lê, Lebailly Philippe

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.822 Pasta dishes

Thông tin xuất bản: TC Kinh tế & Phát triển, 2016

Mô tả vật lý: 60-66

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 572209

Nghiên cứu tập trung làm rõ quá trình phát triển nghề chế biến mì gạo tại 2 làng nghê Dĩnh Kê và Thủ Dương tỉnh Bắc Giang. Kết quả điều tra 66 hộ chế biến mì gạo, 51 hộ không chế biến và phỏng vấn sâu đại diện lãnh đạo của Hợp tác xã sản xuất kinh doanh mì gạo Dĩnh Kê và Hội sản xuất và tiêu thụ mì Chũ huyện Lục Ngạn cho thấv phát triển làng nghề chế biến mì gạo không chỉ đem lại thu nhập cao cho hộ nông dân mà còn bảo tồn được nét văn hóa ẩm thực của dân tộc. Để đảm bảo cho làng nghề phát triển cần thiết phải tổ chức lại các hình thức hợp tác từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo điều kiện phơi sấy sản phẩm và có chế tài mạnh với các hành vi gian lận thương mại.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH