Phân tích quyết định về lựa chọn sản xuất rau an toàn: trường hợp của các hộ nông dân xã lệ chi, gia lâm, hà nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Hiệu Giang, Thế Nguyên Tô

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 354.597 Public administration of economy and environment

Thông tin xuất bản: TC Kinh tế & Phát triển, 2016

Mô tả vật lý: 75-82

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 572211

Sản xuất theo hướng hữu cơ và an toàn thực phẩm đang được xã hội quan tâm. Các chính sách giúp người sản xuất chuyển dần sang hướng hữu cơ được cho là cần thiết. Bài báo này đã dùng một mô hình probit để xem xét các yến tố ảnh hướng đến quyết định lựa chọn sản xuất rau an toàn của hộ nông dân. Kết qủa ước lượng từ mô hình probit cho thấy có ba yếu tố ảnh hưởng tích cực và có ý nghĩa thống kê đến sự lựa chọn sản xuất rau an toàn là thu nhập, diện tích đất trồng trọt và tập huấn kỹ thuật của khuyến nông. Nhóm tác giả khuyến cáo các nhà làm chính sách rằng muốn hộ sản xuất chuyển sang hướng sản xuất hữu cơ thì nên chú ý đến ba yếu tố này.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH