Nghiên cứu kỹ thuật dâm hom loài vù hương (cinnamomum balansae lecomte)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Nghị Đặng, Đình Phương Lê, Văn Hoàng Tồng, Ngọc Hải Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.357 Food and drink

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp, 2017

Mô tả vật lý: 87-93

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 573035

Vù Hương là loài đặc hữu, quý hiếm ở Việt Nam, được Danh lục đỏ thế giới năm 2013 xếp vào nhóm nguy cấp (EN), Sách đỏ Việt Nam xếp vào nhóm sẽ nnguy cấp (VU) và Nghị định 32/2006/ND-CP nhóm IIA. Kết quả nghiên cứu tạo giống loài Vù Hương bằng giâm hom ở VQG Bến En đã cho những kết quả khả quan. Kết quả còn khẳng định, mức độ tăng trưởng của Vù Hương trong giai đoạn vườn ươm tương đối chậm, sau 6 tháng chăm sóc. Vù Hương có thể đạt tiêu chuẩn xuất vườn nhưng cần duy trì thời gian trong vườn ươm đến tháng thứ 10 để huấn luyện cây đảm bảo chất lượng và tỷ lệ sống cho công tác cây trồng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH