Tác dụng bảo quản của một số chế phẩm tạo màng đối với quả chanh ta và tác dụng tăng cường của chế phẩm khi phối hợp axit giberilic ở các nồng độ khác nhau. Sử dụng chế phẩm HPMC 6 phần trăm + Carnauba 3 phần trăm đã bảo quản chanh được ít nhất 20 ngày ở điều kiện thường. Phủ màng compozit có tác dụng hạn chế sự biến đổi màu sắc vỏ quả, độ cứng quả, tổn thất khối lượng tự nhiên, tỷ lệ hư hỏng của quả, chất lượng cảm quan và một số chỉ tiêu hóa học. Hiệu quả của chế phẩm compozit này được tăng cường khi kết hợp với GA3 vào chế phẩm compozit và sử dụng trên quả, màu sắc vỏ quả và chất lượng cảm quan của quả chanh được cải thiện rõ rệt nhất.