Kiểm nghiệm một số phẩm chất của hạt cây mắc khén (zanthoxylum rhetsa roxb. dc) tại sơn la dùng cho gieo ươm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đình Sơn Cao

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 571.962 Physiology and related subjects

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp & phát triển nông thôn, 2016

Mô tả vật lý: 123-127

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 573889

 Độ thuần hạt Mắc khén ở giai đoạn vỏ quả chín và vỏ quả bắt đầu nứt là như nhau. Khối lượng 1.000 hạt Mắc khén đạt cao nhất ở đai cao 700m và ở lô vỏ quả còn xanh. Phôi của hạt Mắc khén rất nhỏ và thương không đầy hết vỏ hạt
  kiểm nghiệm độ tốt xấu của hạt Mắc khén bằng phương pháp nhuồm màu cho thấy, có 82 phần trăm số hạt còn sức sống và 18 phần trăm số hạt không có sức sống. Trong 5 phương pháp xử lý hạt giống trước khi gieo, phương pháp xử lý đốt ủ hạt đạt tỷ lệ nảy mầm cao nhất 28,1 phần trăm. Sức nảy mầm của hạt Mắc khén rất chậm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH