Tôm là loài động vật giáp xác có hệ miễn dịch tự nhiên với sự tham giá mạnh mẽ của các enzyme hệ thực bào để chống lại các tác nhân gây bệnh. Khả năng thực bào ở tôm đã được chứng minh có sự tham gia cảu gen Rho và Ran. Tôm được ăn chế phẩm mang kháng nguyên VP28 của nhóm nghiên cứu về Enzyme và Protein thuộc phòng thí nghiệm trọng điểm công nghệ Enzyme và Protein Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, có mức độ biểu hiện mRNA của gen Rho tăng lên theo thời gian 7, 14 và 28 ngày lần lượt khoảng 1,7
2,7 và xấp xỉ 3 lần. Trong khi đó, dường như không có thay đổi về mức độ biểu hiện mRNA gen Ran trước và sau khi tôm thẻ chân trắng ăn chế phẩm.