Đánh giá kiến thức và thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm người trực tiếp chế biến, phục vụ tại bếp ăn tập thể của các trường mầm non trên địa bàn thành phố Sơn La. Kết quả cho thấy có 67,7% số nhân viên được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, 76,9% số nhân viên được khám sức khỏe định kỳ, 57,6% hiểu biết tương đối đầy đủ về nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm. 53,2% hiểu biết về tác hại của thực phẩm không an toàn, 49% hiểu biết về các bệnh khi mắc không được tiếp xúc với thực phẩm. 90,8% mặc tạp dề, 60% nhân viên đầu tóc gọn gàng, đội mũ khi chế biến, 89,2% số nhân viên không dùng tay bốc thức ăn, 63% số nhân viên chế biến, phục vụ có bàn tay sạch, móng tay cắt ngắn và 83% số nhân viên không khạc nhổ khi chế biến.