Khảo sát hàm lượng selenium (se) trong tỏi của việt nam bằng phương pháp quang phổ hấp thu nguyên tử kết hợp với bộ hydrua hoá (hg-aas)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Ngọc Hân Nguyễn, Thị Ngọc Yến Nguyễn, Thị Quỳnh Mai Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 634.8 Grapes

Thông tin xuất bản: Hoá học thế kỷ XXI vì sự phát triển bền vững: Tuyển tập các session: Tập II: Quyển II, 2003

Mô tả vật lý: 28a-32a

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 585580

Qua khảo sát một số loại tỏi Việt Nam, ta thấy hàm lượng Se nằm trong khoảng từ 0,003-0,06 (Mg/g) và tồn tại chủ yếu dưới dạng hợp chất hữu cơ. Nếu được xử lý với đất hiếm trong thời gian canh tác thì hàm lượng Se có khả năng tăng gấp 2 lần. Hàm lượng Se trong tỏi phụ thuộc vào thành phần khoáng có trong đất trồng, nguồn nước... Trong quá trình canh tác, việc tác động tích cực của RE đã làm thay đổi hàm lượng Se trong củ tỏi, điều này mở ra hướng ứng dụng những thực phẩm giàu Se vào ngành thực phẩm chức năng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH