Ảnh hưởng của một số hoạt chất và tổ hợp của chúng đến thời gian bảo quản hoa hồng nhung

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Tán Lê

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 635.933 Garden crops (Horticulture) Vegetables

Thông tin xuất bản: Hoá học thế kỷ XXI vì sự phát triển bền vững: Tuyển tập các session: Tập II: Quyển II, 2003

Mô tả vật lý: 40a-45a

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 585581

Việc sử dụng hoá chất nhằm kéo dài thời gian bảo quản hoa là có hiệu quả. Kết quả cho thấy khi dùng các chất riêng lẻ (cụ thể các hoá chất: Sa, TB2, Sil, STS, Alu) kéo dài được thời gian bảo quản hoa hồng nhung. Nồng độ tối ưu cho từng loại hoá chất riêng lẻ ứng dụng cho hoa hồng nhung là: Sa 3-5% , TB2 150 ppm, Sil 4-10 ppm, STS 0,2-0,2mM, Alu 250 ppm. Các tổ hợp H1, H2, H3, H4, H5 làm cho hoa có màu hoa của cánh hoa tươi, lá không rụng, triệu chứng bệnh không xuất hiện trong thời gian bảo quản và thời gian kéo dài gấp 2-2,5 lần so với đối chứng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH