Nghiên cứu chế biến nước uống từ quả bí đao

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Anh Đào Đống, Long Châu Du

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.2 Beverages (Drinks)

Thông tin xuất bản: Hoá học thế kỷ XXI vì sự phát triển bền vững: Tuyển tập các session: Tập II: Quyển II, 2003

Mô tả vật lý: 46a-51a

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 585582

Bí đao là loại quả phổ biến, dễ trồng, giá thành không cao, dược tính tốt, vị ngọt tác dụng lợi tiểu, trợ tim, giải nhiệt, tiêu phù thuỳ. Nghiên cứu này đưa ra sản phẩm nước uống dinh dưỡng với hương vị và màu sắc tự nhiên từ trái bí đao. Đã tạo với hương vị đặc trưng cho sản phẩm bằng phương pháp gia nhiệt hỗn hợp lá/đường (tỷ lệ 1/1) ở 185oC. Nước uống chế biến từ bí đao không những tận dụng được nguồn nguyên liệu nông nghiệp dồi dào mà còn tạo sự đa dạng về sản phẩm, đạt thực phẩm tự nhiên có thành phần dinh dưỡng: đường tổng 9,85% , nitơ amin 21,6 mg/l, tro 1,03 g/l, kali 0,044% , độ khô hoà tan 12oBx .
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH