Nghiên cứu được tiến hành trên 12 giống lạc: L02, L03, L05, L08, L12, L14, L15, L16, LVT, Sen Nghệ An, Đỏ Bắc Giang, Phú Thọ. Hàm lượng lipit của 12 giống lạc kể trên ở mức cao, dao động từ 44,22% -53,74% , có thể ép lấy dầu. Hàm lượng protein trong hạt dao động từ 18,16% -25,87% và protein trong hạt biểu hiện tính đa hình. Khả năng phản ứng của kiểu gen các giống lạc trong giai đoạn hạt nảy mầm là khác nhau, biểu hiện ở sự biến động hàm lượng protein, hoạt độ enzym proteaza, amylaza trong giai đoạn hạt nảy mầm. Sự huy động các chất làm tăng cường khả năng chống chịu hạn của các giống lạc trong giai đoạn hạt nảy mầm.