Nghiên cứu đặc điểm hoá sinh của hạt tiềm sinh và hạt nảy mầm ở một số giống lạc (arachis hypogaea l.) có khả năng chịu hạn

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Mậu Chu, Thị Hoa Lan Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633.89 Crops grown for other industrial purposes

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý: 34-36

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 585592

Nghiên cứu được tiến hành trên 12 giống lạc: L02, L03, L05, L08, L12, L14, L15, L16, LVT, Sen Nghệ An, Đỏ Bắc Giang, Phú Thọ. Hàm lượng lipit của 12 giống lạc kể trên ở mức cao, dao động từ 44,22% -53,74% , có thể ép lấy dầu. Hàm lượng protein trong hạt dao động từ 18,16% -25,87% và protein trong hạt biểu hiện tính đa hình. Khả năng phản ứng của kiểu gen các giống lạc trong giai đoạn hạt nảy mầm là khác nhau, biểu hiện ở sự biến động hàm lượng protein, hoạt độ enzym proteaza, amylaza trong giai đoạn hạt nảy mầm. Sự huy động các chất làm tăng cường khả năng chống chịu hạn của các giống lạc trong giai đoạn hạt nảy mầm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH