Phân lập tuyển chọn một số chủng nấm aspergillus niger sinh enzym pectinaza cao từ một số phế phụ phẩm nông sản

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Hương Lê, Thuỳ Châu Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 579.6 Mushrooms

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý: 37-38, 42

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 585593

Tiến hành phân lập và tuyển chọn nấm mốc Aspergillus niger từ 80 mẫu vỏ chanh, bưởi, thanh long và vỏ thịt quả cà phê thu thập tại Hà Nội, Sơn Tây, Hải Hưng, Nam Hà, Sơn La và Lâm Đồng. Phân lập được 50 chủng Aspergillus niger, trong đó tuyển chọn được 1 chủng Aspergillus niger có khả năng sinh enzym pectinaza cao nhất đạt 333U/ml, ký hiệu là C8.7/10. Xác định được đặc điểm hình thái của chủng C8.7/10 theo khoá phân loại đến giống Aspergillus của Rapper và Fennell.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH