Kết quả điều tra các cây nhuộm màu thực phẩm của đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh phía bắc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thanh Bùi, Tuấn Anh Hà, Đàm Cư Lưu, Đàm Ngọc Anh Lưu, Thị Phương Thảo Nguyễn, Anh Thư Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 534.5 Vibrations related to sound

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 84-86, 83

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 589167

Nghiên cứu được tiến hành tại các cộng đồng dân cư của đồng bào dân tộc thiểu số ở một số tỉnh trung du, miền núi phía Bắc. Bước đầu đã xác định được 48 loài cây thuộc 27 họ thực vật được sử dụng để nhuộm màu cho thực phẩm, trong đó, 16 loài để nhuộm màu đỏ, 14 loài để nhuộm màu xanh, 10 loài nhuộm màu vàng, 7 loài nhuộm màu đen và 6 loài nhuộm màu tím, đồng thời đã phát hiện sự đa dạng về chất màu trong 2 loài cẩm và vang. Hiệu suất chiết tách màu từ cây cẩm và mật mông khá cao, các chế phẩm thu được có màu sắc đẹp, bền trong thời gian bảo quản và không thể hiện độc tính cấp tính trên động vật thí nghiệm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH