Hiệu quả bổ sung sắt vào nước mắm đối với dự trữ sắt cơ thể

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Công Khẩn và cộng sự Nguyễn, Vân Thúy Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 612.3924 Digestion

Thông tin xuất bản: TC Y học dự phòng, 2005

Mô tả vật lý: 26-32

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 589358

Nghiên cứu hiệu quả của nước mắm bổ sung sắt đối với dự trữ sắt cơ thể phụ nữ tuổi sinh đẻ không có thai 16-49 tại các xã Minh tân và Kim thái, Vụ Bản, Nam định. Nghiên cứu can thiệp cộng đồng, mù kép, trong 18 tháng. 21 làng của hai xã được chia ngẫu nhiên làm 2 nhóm và đối tượng được chọn ngẫu nhiên trong từng nhóm. Nhóm C gồm 189 đối tượng nhận nước mắm loại I (15 độ N) không bổ sung sắt. Nhóm BS gồm 198 đối tượng nhận nước mắm bổ sung sắt. Kết quả nghiên cứu cho thấy: sử dụng nước mắm bổ sung sắt hàng ngày cải thiện có ý nghĩa tình trạng dự trữ sắt cơ thể của phụ nữ tuổi sinh đẻ. Chỉ sau 6 tháng can thiệp, dự trữ sắt cơ thể đã tăng đáng kể ở Nhóm BS so với Nhóm C (P0,0001), sau 12 tháng sự cải thiện đạt cao nhất và duy trì đến 18 tháng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH