Khả năng hấp thu vi lượng (cu, fe, zn và mn) của cây bắp lai ở các mô hình luân canh trên đất phù sa không bồi ở đồng bằng sông cửu long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Dang Lê, Ngọc Hưng Ngô, Quốc Khương Nguyễn, Ngọc Hữu Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 338.16 Production efficiency

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Cần Thơ), 2017

Mô tả vật lý: 81-91

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 589754

 Kết quả nghiên cứu cho thấy, luân canh cây bắp lai với đậu xanh, mè và ớt chưa làm gia tăng hấp thu vi lượng Cu, Fe, Zn và Mn qua ba vụ canh tác. Cây bắp lai lấy đi lượng dưỡng chất sắt là lớn nhất và đồng là nhỏ nhất trong bốn vi lượng trên. Hàm lượng Cu, Fe, Mn tập trung chủ yếu trong nhỏ nhất trong bốn vi lượng trên. Hàm lượng Cu, Fe, Mn tập trung chủ yếu trong lá bắp trong khi Zn lại phân bố phần lớn trong hạt bắp. Lượng dưỡng chất Cu, Fe, Zn và Mn trung bình của các nghiệm thức lấy đi theo thứ tự là 169
  2996
  408
  240 g ha-1 vào vụ đông xuân trên đất phù sa không bồi An Phú - An Giang.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH