Một số yếu tố liên quan đến việc sử dụng muối i-ốt và bột canh i-ốt của người dân tại 2 xã huyện vũ thư, tỉnh thái bình năm 2017

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thanh Huyền Bùi, Xuân Hưng Lê, Hồng ánh Mai, Thị Nhàn Nguyễn, Thị Phương Uyên Phan, Thị Ngọc Trần, Thanh Liêm Vũ, Thị Tho Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 635.2 Edible tubers and bulbs

Thông tin xuất bản: Y học cộng đồng, 2018

Mô tả vật lý: 51-55

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 590430

Trong nghiên cứu cắt ngang sử dụng phương pháp định lượng, phỏng vấn trực tiếp 320 người dân đang sinh sống trên địa bàn hai xã Duy Nhất và Song An huyện Vũ Thư, Thái Bình bằng phương pháp mẫu ngẫu nhiên đơn. Nhóm người dân có trình độ học vấn từ trung học phổ thông trở nên có tỷ lệ sử dụng muối/bột canh i-ốt khá cao với tỷ lệ 72,7 phần trăm, teong khi đó nhóm người dân có trình độ học vấn dưới trung học phổ thông là 52,6. Cùng với đó, tỷ lệ sử dụng muối/bột canh i-ốt ở nhóm làm cán bộ, công nhân viên chức (80,6 phần trăm), cao hơn nhóm còn lại (55,7 phần trăm). Tỷ lệ sử dụng muối/bột canh i-ốt ở người dân có kiến thức phòng bệnh chậm phát triển trí tuệ (79,8 phần trăm), còn những người không có kiến thức phòng bệnh chậm phát triển trí tuệ tỷ lệ đạt 59,2 phần trăm. Nghiên cứu cũng cho thấy tỷ lệ sử dụng muối/bột canh i-ốt ở người dân có kiến thức phòng bệnh đần độn (81,0 phần trăm) cao hơn so với người dân không có kiến thức phòng bệnh đần độn (61,6 phần trăm).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH