Chiết xuất, xác định hàm lượng polyphenol và đánh giá tác dụng chống oxy hóa của mẫu bột chiết lá dâu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc liễn Lê, Thiện Ngọc Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 613.33 Personal health and safety

Thông tin xuất bản: TC Nghiên cứu y học, 2005

Mô tả vật lý: 34-38

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 590918

 Sử dụng 5 loại dung môi methanol 100% , 75% , n-hexan 100% , ethylacetat 100% để chiết xuất tạo bột lá dâu. Hàm lượng polyphenol trong các mẫu bột chiết xuất được xác định bằng phương pháp đo quang đơn giản dùng ferrous sulphate. Sử dụng axit linoleic đánh giá khả năng chống oxy hóa invitro của các mẫu chiết xuất. Kết quả thu được cho phép rút ra kết luận: (1) Lá dâu có chứa polyphenol và Ferrous sulphat là phương pháp đơn giản, tin cậy để xác định hàm lượng polyphenol trong mẫu chiết xuất
  (2) Bột chiết lá dâu từ 5 loại dung môi nêu trên đều có khả năng chống oxy hóa và tốt nhất là bột chiết xuất bằng methanol 75% .
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH