Đánh giá chất lượng hạt và khả năng phản ứng đối với hạn của một số giống ngô địa phương miền núi

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Mậu Chu, Việt Anh Ngô

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633.1 Cereals

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý: 20-22

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 592381

Sử dụng 8 giống ngô nếp do các trạm giống ở một số tỉnh miền núi phía Bắc cung cấp làm vật liệu nghiên cứu. Xác định được hàm lượng protein trong hạt của 8 giống ngô dao động từ 10,5% -14,11% , hàm lượng lipit từ 4,18% -5,14% . Các giống ngô phản ứng khác nhau đối với hạn, trong đó giống ngô của Cao Bằng và Tuyên Quang có khả năng chịu hạn cao nhất. Khả năng chịu hạn của các giống ngô có mối tương quan thuận với hàm lượng prolin với hệ số R= 0,9740, phương trình hồi quy tuyến tính là y= 0,0002x + 0,2724 (trước khi hạn) và R= 0,9773, y= 0,0002x + 0,3149 (sau hạn).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH