Tạo chế phẩm lân sinh học từ các chủng nấm mốc phân lập từ đất rừng ngập mặn và thử nghiệm trên cây chá (escoecaria agallocha)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Dương Thu Hương Hoàng, Thị Ngọc Lan Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 571.829 Fungi and algae

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Khoa học, Đại học Huế), 2017

Mô tả vật lý: 111-117

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 593453

Hai chủng nấm mốc (Aspergillus oryzae M33 và A. japonicus M72) có khả năng hoà tan phosphate vô cơ mạnh được sử dụng để tạo chế phẩm lân sinh học trên 5 nguồn cơ chất riêng lẻ và 4 nguồn cơ chất phối trộn. Nguồn cám gạo và 2 công thức phối trộn: cám gạo - lõi ngô và cám gạo - bã mía là thích hợp cho sự tồn tại của nấm mốc hoà tan phosphate vô cơ trong chế phẩm. Sau thời gian bảo quản 60 ngày, số lượng nấm môc đạt 2,21-2,67 * 10 mũ 9 CFU/g chế phẩm. Hai chủng nấm mốc đã được lây nhiễm vào bầu đất trồng cây chá và một số đặc tính của cây đã thay đổi một cách đáng kể. Chiều cao cây tằng 197,53 phần trăm - 213,20 phần trăm, số lá cây tăng 160,56 phần trăm - 202,16 phần trăm, trọng lượng tươi tăng 52,35 phần trăm - 67,06 phần trăm và trọng lượng khô tăng 66,67 phần trăm - 114,81 phần trăm trong các thí nghiệm đối với các chủng Aspergillus oryzae M33 và A. japonicus M72 sau 3 tháng thử nghiệm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH