Đánh giá thực trang an toàn vệ sinh môi trường lao động và sức khoẻ công nhân tại các cơ sở chế biến hạt điều ở bình phước

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Mỹ Trang Hồ, Thất Lãng Tôn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 354.597 Public administration of economy and environment

Thông tin xuất bản: Tài nguyên và Môi trường, 2018

Mô tả vật lý: 23-25

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 594499

Bình Phước là thủ phủ cây điều của cả nước có hơn 200 doanh nghiệp và hơn 400 cơ sở nhỏ lẻ chế biến hạt điều. Các doanh nghiệp này phần lớn có quy mô nhỏ, nằm xen lẫn trong các khu dân cư, khu đô thị. Ngoài các doanh nghiệp được đầu tư trang thiết bị hiện đại, vẫn còn nhiều cơ sở chế biến hạt điều cá thể, chế biến hạt điều theo phương pháp thủ công, gây ô nhiễm mô trường, không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho người lao động. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự tương quan giữa nồng độ khí NO2 và tỷ lệ mắc bệnh tai mũi họng, nồng độ khí SO2, vị trí công nhân làm việc (ở khu tách nhân, bóc vỏ lụa) và bệnh da liễu.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH