Bước đầu tìm hiểu tác dụng của mật gấu tươi trên các thành phần lipid máu ở bệnh nhân tăng huyết áp độ i-ii có rối loạn lipid máu

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đức Công Nguyễn, Minh Núi Nguyễn, Văn Nguyên Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 616.132 Hypertension

Thông tin xuất bản: TC Y học thực hành, 2004

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 616277

Nghiên cứu điều trị rối loạn lipit máu bằng mật gấu tươi ở những người rối loạn lipit máu nguyên phát có tăng huyết áp độ I và độ II. Tác dụng của uống mật gấu tươi liều 0,2ml/ngày trong 30 ngày trên các chỉ tiêu lipit máu như sau: giảm nồng độ triglycerit 11,20 (P 0,05), trong đó làm tăng nồng độ HDL-cholesterol 5,2 (P 0,05), tác dụng đạt được sau 15 ngày điều trị và vẫn ổn định các thành phần lipit máu sau khi ngừng uống thuốc 15 ngày. Mật gấu tươi có tính dung nạp cao, 80 bệnh nhân cải thiện ít nhất một trong các triệu chứng cơ năng. ở liều điều trị 0,2ml/ngày, trong thời gian theo dõi 45 ngày, chưa thấy có tác dụng phụ
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH