Ảnh hưởng của mùi vị thức ăn quen thuộc đến thời gian chấp nhận thức ăn mới và lượng ăn vào ở dê

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Tiện Đàm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.29 Other larger ruminants and Camelidae

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2004

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 616393

Tiến hành thí nghiệm nghiên cứu ảnh hưởng của thức ăn là rơm có mùi vị phân dê mang ký sinh trùng và rơm không có mùi vị cỏ đến thời gian chấp nhận thức ăn mới và lượng ăn vào của dê Bách Thảo. Thí nghiệm cho thấy mùi vị quen thuộc của cỏ tự nhiên đã làm giảm ảnh hưởng của hiệu ứng Nephobia (sợ yếu tố lạ) và giúp dê rút ngắn thời gian tập ăn thức ăn mới lạ.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH