Nghiên cứu phương pháp kích thích lột xác đồng loạt ghẹ xanh (portunus pelagicus) thương phẩm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Bích Thuý Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639.8 Aquaculture

Thông tin xuất bản: TT Khoa học - kỹ thuật - kinh tế thủy sản, 2005

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 618813

Các biện pháp gây sốc nhẹ bằng nhiệt độ, độ muối, saporin không kích thích ghẹ xanh lột xác. Ghẹ lột xác 71-75% trong 20 ngày nuôi khi cắt mắt ghẹ ở nhiệt độ 20-22oC sau đó cho ăn cá, tôm... tươi có trộn hoocmon 20E (1ppm), hoặc chitosan 1% , cho tỷ lệ lột 77-95% trong 14 ngày nuôi. Ghẹ nuôi, ghẹ tự nhiên đều có thể làm nguyên liệu cho sản xuất ghẹ lột.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH