Ảnh hưởng của việc sử dụng các nguồn chất hữu cơ đến năng suất, chất lượng chè

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Tạo Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 633.72 *Tea

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 618863

 Trình bày kết quả nghiên cứu hiệu quả sử dụng nguyên liệu cành lá chè đốn hàng năm, phân chuồng đến năng suất, chất lượng chè kinh doanh. Giai đoạn đầu thời kỳ kinh doanh, bón lượng phân khoáng cố định làm tăng năng suất nương chè từ 5.450,6kg lên 7.240,0kg/ha trong 6 năm thí nghiệm. Bón phân chuồng chu kỳ 3 năm với lượng 25 tấn/ha, hoặc bón kết hợp với cành lá chè đốn làm tăng năng suất chè trung bình từ 10,61-13,45% so với đối chứng. Bón cành lá chè đốn thay thế hoàn toàn phân chuồng, trong 6 năm thí nghiệm làm tăng năng suất chè từ 9,54-12,08% . Trọng lượng búp chè không tăng, hàm lượng chất hoà tan tăng
  tanin, đạm tổng số, hàm lượng nước trong búp giảm có lợi cho chất lượng chè. Hàng năm bón cành lá chè đốn 11,3 tấn + 500kg vôi bột/ha có hiệu lực tốt đến năng suất chè trong 5 năm đầu, đến năm thứ 6 giảm dần.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH